Hủ tiếu Nam Vang ngon miệng cho cả nhà

Chế biến:

Nước dùng: Bí quyết nấu hủ tiếu nam vang ngon là nước dùng được kết hợp từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau

   - Xương ống lợn, xương gà, mực khô, tôm khô rửa sạch. Cắt bỏ mỡ thừa ở xương lợn và xương heo.

   - Đun sôi nước, cho một xíu muối vào. Bỏ xương lợn và xương gà vào, sôi bùng lên thì bắc ra, đổ nước, rửa sạch xương.
   - Cho xương, tôm khô, mực khô vào nồi nước từ khi nước còn lạnh, dùng lửa to đun sôi, sau đó ninh bằng lửa nhỏ trong 2h. Hớt bọt cho nước trong.

   - Nướng 2 củ hành tím, bóc vỏ, bỏ vào nồi nước dùng.

   - Tỏi bằm nhuyễn. Đun sôi dầu, cho tỏi vào phi vàng. Cho 1/2 chỗ tỏi phi vào nước dùng.

   - Nêm nước dùng bằng bột canh, bột nêm Knor, xì dầu.

   - Nước dùng gần được thì cho đường phèn vào. Nêm lại cho hơi đậm một chút, khi chan lên hủ tíu là vừa. Thiếu mặn thì thêm xì dầu, thiếu ngọt thì thêm đường phèn.

Hủ tiếu

   - Cần ta và hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.

   - Giá sống rửa sạch, loại bỏ vỏ đậu còn sót lại.

   - 2 củ hành tím bằm nhỏ. Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng phi thơm hành. Cho thịt bằm vào đảo đều, nêm bột canh và bột nêm Knor cho vừa ăn. Dằm kĩ thịt bằm cho tơi ra.

   - Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, bóc chỉ đen. Nhúng tôm vào nồi nước dùng cho chín, để riêng ra.

   - Đun sôi nước với một tẹo muối, bỏ gan heo vào. Đến khi chọc đũa vô gan không thấy có nước đỏ chảy ra là chín. Cẩn thận không luộc gan lâu quá dễ bị xác.

   - Trứng cút luộc chín. Bỏ vô tô nước lạnh cho mau nguội. Bóc vỏ.

Trình bày:

   - Hủ tiếu trụng nước sôi cho mềm, cho vào bát.

   - Sắp giá sống lên trên rồi bày 3 con tôm, 1 thìa thịt bằm, vài miếng gan heo, 1 quả trứng cút lên.

   - Chan nước dùng sâm sấp mặt hủ tíu rồi trút lại nước dùng vào nồi. Làm vậy cho hủ tíu và các nguyên liệu nóng đều.

   - Cho hẹ và cần ta lên trên. Chan nước dùng. Rắc ít tỏi phi. Dùng với đĩa rau gồm húng quế, cải cúc (tần ô), giá và hẹ.